แถลงข่าว “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018”

Date:  11/07/2018   |   View:  1,890

 
สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด จัดแถลงข่าวการประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” ภายใต้แนวคิด “งามอย่างมีคุณค่า สู่สายตาโลก” เพื่อเฟ้นหาสาวงาม ที่มีอายุตั้งแต่ 16 ปี 6 เดือน  และไม่เกิน 26 ปีบริบูรณ์ ในวันสมัคร  ที่มีปฏิภาณไหวพริบ ความสามารถ ทัศนคติที่ดี และชอบช่วยเหลือสังคม เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2018” ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงปลายปีนี้ ณ เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน 
 
 
 
ปีนี้ทางกองประกวดจะเปิดรับสมัครผู้เข้าประกวดเพียง 2 วันเท่านั้น!!! คือวันเสาร์ที่ 21 และ วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ  ห้องเชลซี มิตติ้งรูม ชั้น 5  โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ โดยหลังจากตรวจสอบเอกสารการสมัครเรียบร้อยแล้ว คณะกรรมการของทางกองประกวดจะทำการสัมภาษณ์ผู้เข้าสมัคร ในวันเดียวกัน เพื่อคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 60 คน  ซึ่งจะประกาศผลในวันถัดไป ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียด และดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่   www.missthailandworld.net ,  www.facebook.com/MissWorldThailandwww.facebook.com/MissthailandworldBectero , IG MISSTHAILANDWORLD_OFFICIAL หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 083-497-0399
 
บรรยากาศในงานแถลงข่าวมี เฟร้นฟราย-ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 รับหน้าที่พิธีกร  โดยมี คุณชยาภรณ์ บุนนาค  ผู้จัดการกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ และ คุณจรีลักษณ์ จันทร์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ดอม เอเชียจำกัด ในฐานะ ผู้จัดการร่วมกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018  สัมภาษณ์พูดคุยถึงรายละเอียดการจัดการประกวดในปีนี้      และภายในงานยังมี ไดร์-จิณณ์ณิตา บุดดี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 ,มิลค์-ภัทลดา กุลภัคธนภัทร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 ,ณฉัตร-วาเณซ่า เมืองโครต มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2012 และ คาร์ลา-ณัฐธิดา ปอร์เทอร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 ร่วมสร้างสีสัน
 
 
คุณชยาภรณ์ บุนนาค  ให้สัมภาษณ์ถึงคุณสมบัติของหญิงสาวที่กองประกวดต้องการว่า “แน่นอนอยู่แล้วว่าเรามองหาผู้หญิงที่สวย บุคลิกดี การศึกษาดี ตามคุณสมบัติที่ได้ระบุในใบสมัคร  แต่ปีนี้จะเน้นเป็นพิเศษเรื่องความมีจิตอาสา ตามคอนเซ็ปท์  Beauty With A Purpose ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่เวที Miss World ให้ความสำคัญมาโดยตลอด  ผมอยากบอกน้องๆที่สนใจจะมาสมัครเข้าร่วมการประกวด Miss Thailand World ว่า นอกจากน้องๆจะเตรียมตัวเรื่องความสวย ความแข็งแรง และ ความมั่นใจ แล้ว  น้องๆต้องทำการบ้านและศึกษาเรื่อง Beauty With A Purpose มาให้ดี   แล้วถามใจตัวเองหลายๆครั้งเลยว่า มันใช่ตัวเราหรือไม่   อย่าลืมนะครับ มงกุฎ Miss Thailand World ไม่ใช่แค่งดงามและทรงคุณค่า แต่มันมีน้ำหนัก ซึ่งหมายถึงหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบและความเสียสละอยู่ในนั้น” 
 
ด้าน คุณจรีลักษณ์ จันทร์สุวรรณ ได้พูดถึงรายละเอียดของการประกวดปีนี้ว่า “สำหรับขั้นตอนการจัดประกวดปีนี้ ทางกองประกวดฯจะทำการคัดเลือกผู้สมัคร จากทั่วประเทศเพื่อผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย และแถลงข่าวเปิดตัว ในวันพุธที่ 25 กรกฎาคมนี้   ก่อนเข้าสู่กิจกรรมการประกวดและเก็บตัวอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม จนถึงวันตัดสินคือ 15 กันยายนนี้  โดยรูปแบบกิจกรรม ประกอบด้วย การเก็บตัวทำกิจกรรมที่ ชะอำและหัวหิน, การฝึกอบรมต่างๆ อาทิเช่น การแต่งหน้าทำผม บุคลิกภาพ การออกกำลังกายเพื่อดึงศักยภาพและการดูแลรักษารูปร่าง รวมทั้งทักษะด้านการแสดงและนางแบบ   เพื่อเป็นพื้นฐานไปสู่กิจกรรมหลัก ตั้งแต่ การถ่ายภาพนิ่งเพื่อทำสูจิบัตร การถ่ายทำวีทีอาร์แนะนำตัว การเดินแบบ การแสดงบนเวที   ตลอดจนการแข่งขันในรอบฟาสแทร็กส์ (Fast Tracks)  และการแข่งขันในรอบไฟนอล  และที่ขาดไม่ได้คือการทำกิจกรรมเพื่อสังคมซึ่งเป็นหัวใจของเวทีการประกวดนี้  โดยปีนี้น้องๆจะถูกแบ่งออกเป็นทีมเพื่อรับมอบหมายให้ทำภาระกิจของธนาคารออมสิน ผ่านโครงการQR สาธุเพื่อรวบรวมเงินบริจาคให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ”
 
รางวัลฟาสแทร็กส์ในปีนี้ มี 5 รางวัล ที่จะส่งให้ผู้เข้าประกวด เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย แบบอัตโนมัติ ประกอบด้วย 
1. รางวัลนางงามจิตอาสา
2. รางวัลความสามารถพิเศษ 
3. รางวัลความสามารถด้านทักษะนางแบบ 
4. รางวัลความสามารถด้านทักษะกีฬา 
5. รางวัลมิสพีเพิลส์ ชอยซ์ (สามารถโหวตได้ 2 ช่องทาง) 
 
ช่องทางที่ 1 โหวตสาวงามผู้เข้าประกวดฯ ที่ท่านชื่นชอบผ่านทาง SMS พิมพ์ MTW ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวดฯ 01-30 ส่งมาที่ 4838433 สามารถโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ถึงวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 18.00 น. 
ช่องทางที่ 2 โหวตผ่านเว็บไซต์ www.missthailandworld.net และสามารถติดตามผลโหวต ได้ทางเว็บไซต์ www.missthailandworld.net เช่นเดียวกัน
 
โดยรางวัลสำหรับผู้คว้ามงกุฏ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” ในปีนี้มีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ประกอบด้วย มงกุฎเพชรประดับทับทิม จาก สยามเจมส์ เฮอริเทจ มูลค่า 1,800,000 บาท พร้อมด้วยเงินสดและของรางวัลอีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ซึ่งการตัดสินรอบไฟนอลจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 กันยายนนี้   ที่ พาลาเดี่ยม ฮอลล์ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 20.30 น.เป็นต้นไป ทางช่อง 28
 
ทั้งนี้ “การประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018”  ได้มีการพลิกโฉมรูปแบบการประกวด โดยจะนำภาพกิจกรรมจากการการประกวดบางส่วน ไปนำเสนอทางไทยทีวีสีช่อง 3 ช่อง 28 ในรูปแบบของรายการ เรียลลิตี้โชว์ ซึ่งจะออกอากาศทุกวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 21.30 – 22.30 น. ทางช่อง 28 เริ่มวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคมนี้  โดยรายการมีตัวแม่แห่งเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์อย่าง ซินดี้-สิรินยา บิชอพ รุ่นพี่มิสไทยแลนด์เวิลด์ 1996 รับหน้าที่โค้ช อาสาเคี่ยวเข็ญสาวงามผู้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายให้ถึงฝั่งฝัน โดยแต่ละสัปดาห์จะมีแขกรับเชิญ คนดัง จากแวดวงบันเทิงมาเป็นกรรมการสร้างเซอร์ไพส์ อาทิ เมญ่า-นนธวรรณ ฌรรวนธร มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014  เรียกว่าใครรอด ใครปัง ใครฉลาดมีไหวพริบ ใครพร้อมสวมมง รู้กัน  
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในการแถลงข่าวครั้งต่อไป