ปฐมฤกษ์ก่อนเปิดเวที “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018”

Date:  2/07/2018   |   View:  958

 
ในขณะที่สงครามนางงามดุเดือด (สื่อว่าอย่างนั้น) มีหลายเวทีการประกวดผุดขึ้น ซึ่งแต่ละเวทีที่ผุดขึ้นรวมถึงเวทีที่อยู่มาก่อนแล้ว มีบริบทแตกต่างกัน หากแต่เวที “มิสไทยแลนด์เวิลด์” ก็มีบริบทแนวทางที่ชัดเจน เราหาสาวงามที่สามารถทำงานร่วมกับเราได้ สาวงามที่มีทัศนะคติที่ดี มีการศึกษา มีไหวพริบความเฉลียวฉลาด รูปร่างสวยงามโดดเด่นมีเอกลักษณ์ สาวงามที่มีความอดทนเข้มแข็ง ทนรับแรงกดดันในสภาวะต่างๆ ได้ เพื่อเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์” เวทีที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่โรยด้วยตะปู เวทีสุดแข็งดั่งหินผา ที่ประเทศไทยไม่เคยมีโอกาสได้สวมมงฟ้าสักที
 
 
“มิสเวิลด์” เวทีการประกวดระดับโลกเก่าแก่ ก่อตั้งในปี ค.ศ 1951 โดยคุณเอริค มอร์ลีย์ หลังจากที่เอริค มอร์เลย์เสียชีวิตลงใน ค.ศ. 2000 ภรรยา คุณจูเลีย มอร์ลีย์ ได้ขึ้นมาเป็นประธานของการประกวดมิสเวิดล์จนถึงปัจจุบัน ซึ่ง คุณจูเลีย มอร์เลย์ เปรียบเสมือนอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนมิสเวิลด์ ที่ต้องการหาประธานนักเรียน เพื่อมาทำงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อส่วนรวมและสังคม
 
 
ปัจจุบัน เวที “มิสเวิลด์” เป็นมากกว่าการประกวดนางงามที่เดินเฉิดฉายบนเวที เห็นได้จากรางวัลพิเศษที่นางงามต้องขับเคี่ยว สู้กันยิบตา จนแฟนนางงามขนานนามว่า “โอลิมปิกนางงาม” ดีๆ นี่เอง กล่าวคือรางวัลพิเศษ เวทีมิสเวิลด์ ก็คือการระบุคุณสมบัติเบื้องต้น ให้แต่ละประเทศใช้เฟ้นหานางงามของประเทศตัวเอง แล้วแต่ว่าประเทศไหนจะเลือกใช้ ตั้งกติกาเฟ้นหานางงาม หรือเลือกใช้ทั้งหมด อันได้แก่ รางวัลความสามารถพิเศษ รางวัลทักษะทางด้านเดินแบบ รางวัลความสามารถด้านกีฬา รางวัลมิสพีเพิลชอยส์อะวอร์ด และรางวัลนางงามที่มีจิตสาธารณะ หรือ Beauty with a Purpose ซึ่งรางวัลหลังสุดนี้เอง ถือเป็น “หัวใจหลัก” ของการประกวด “มิสเวิลด์” นางงามแต่ละประเทศต้องส่งโครงการการกุศลที่ช่วยสังคม หรือนำประเด็นที่เกียวข้องกับสังคมให้กรรมการพิจารณา แน่นอนว่ามันเข้มข้นขึ้นทุกปี 
 
 
เฉกเช่นกัน เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ เรา “กระหาย” สาวงามที่มีคุณสมบัติดังกล่าว สาวงามที่มีจิตอันเป็นกุศล สามารถสัมผัสได้ทั้งภายในภายนอก 
โดยปี 2018 นี้  ทางกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ จะเปิดรับสมัครสาวงามในวันเสาร์ที่ 21 และ วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฏาคมนี้ สาวงามที่สนใจสมัครเข้าประกวด สามารถเตรียมทำโครงการการกุศลได้ตั้งแต่บัดนี้ โดยสามารถทำมาในรูปแบบคลิปวีดีโอความยาว 3-5 นาที ซึ่งหัวข้อโครงการการกุศลที่น่าสนใจ มีหลากหลาย อาทิ เรื่องภัยธรรมชาติ น้ำ ต้นไม้ ขยะ ผู้ด้อยโอกาส เด็กกำพร้า ผู้พิการ การถูกทารุณ ฯลฯ หรือสาวงามที่มีโครงการการกุศล ชอบช่วยเหลือสังคมอยู่แล้ว อยากต่อยอดโครงการฯ ของตัวเองสู่เวทีระดับโลก เราพร้อมเปิดโอกาส  และหากสาวงามที่ไม่สามารถถ่ายทำคลิปได้ แต่มี “ใจ” ที่ทางกองประกวดสัมผัสได้ นั้นหมายถึง “กระหาย” มงฟ้าเหมือนกับเรา เราเปิดโอกาสเช่นกัน…
 
หาก “คุณ” ใจพร้อม กายพร้อม คุณสมบัติพร้อม
เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ รอ “คุณ” อยู่