ทีมมิสไทยแลนด์เวิลด์ ร่วมงานเทศกาลไทย ณ นครโอซาก้า ครั้งที่ 16

Date:  23/05/2018   |   View:  389

 
แคร์ ฉัตรฑริกา สิทธิพรหม รองอันดับ 2 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 และ มิลค์ ภัทลดา กุลภัคธนภัทร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 ได้รับเชิญจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า ให้ร่วมงานเทศกาลไทย ณ นครโอซาก้า ครั้งที่ 16 ที่จัดขึ้นวันที่ 19-20 พ.ค. 2561 ณ. สวนไทโยโนะฮิโรบะ (Taiyo no Hiroba) บริเวณปราสาทโอซากา (Osaka Castle) โดย สถากงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า มีวัตถุประสงค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนไทยกับญี่ปุ่นให้มีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในหลากหลายมิติ เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ ความเชื่อมั่น ความนิยม และทัศนคติที่ดีต่อประเทศไทย เป็นต้น
 
คณะนางงามจากเวที Miss Thailand World ได้ทำการแสดงชุด "กลางใจ ไทยเป็นหนึ่ง" ประกอบด้วยการรำกลองยาวหรือรำเถิดเทิงของภาคกลาง การเชิดหุ่นกระบอก ร้องเพลงคู่ครอง (เพลงประกอบละครเรื่องนาคี จากสถานีไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งเป็นละครที่ได้รับการพูดถึงสูงสุดในประเทศไทยของปี 2558) เซิ้งประยุกต์และเซิ้งเปิดวงนางไห สามารถดึงความสนใจของผู้ชมได้เป็นอย่างดี                 
 
 
 
ภายในงานยังมี คุณแอฟ ทักษอรและน้องปีใหม่ ซึ่งมาช่วยประชาสัมพันธ์ประเทศไทยและพบปะแฟนคลับทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่น รวมไปถึงศิลปิน นักร้องจากค่ายอาร์สยาม ที่จะมาสร้างความบันเทิงให้กับคนที่มาร่วมงานอีกด้วย
ภายในงานยังมีการออกร้านในงานอีกประมาณ 60 คูหา เป็นร้านอาหารและเครื่องดื่ม และร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าไทย อาหารไทยถือเป็นไฮไลท์สำคัญของงาน โดยผู้มาร่วมออกร้านเป็นผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในญี่ปุ่นที่ได้รับการคัดสรรแล้ว โดยอาหารไทยที่ได้รับความนิยมมากในหมู่คนญี่ปุ่น คือ ผัดไทย ข้าวมันไก่ ข้าวกะเพราไข่ดาว แกงเขียวหวาน และต้มยำ 
 
การจัดงานเทศกาลไทย ณ นครโอซากา นับเป็นกิจกรรมประชาสัมพันธ์ประเทศของชาวต่างชาติและเป็นกิจกรรมแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างญี่ปุ่นกับชาวต่างชาติที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคันไซ