“มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” เก็บตัวกาญจนบุรี วันที่สาม ตะลุยเพื่อน้อง โรงเรียนบ้านหนองปลาซิว

Date:  29/07/2015   |   View:  277

               22 สาวงามผู้เข้าประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” เก็บตัวทำกิจกรรม ณ จังหวัดกาญจนบุรี วันที่สาม โดยช่วงเช้าสาวงามแต่งกายด้วยชุดเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ ออกเดินทางด้วยรถตู้ไปยังโรงเรียนบ้านหนองปลาซิว ตำบลศรีมงคล อำเภอไทรโยค เมื่อไปถึงได้ร่วมกับ นายสุทธิพงษ์ ตันบุญยศิริเดช นายอำเภอไทรโยค พร้อมน้องๆ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2-4 ปลูกป่าเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ บริเวณป่าชุมชนหนองปลาซิว ด้านข้างโรงเรียน ก่อนทำกิจกรรม โครงการ “ยิ้มสวย เพื่อน้อง” ที่ร่วมกับอำเภอไทรโยค นำหน่วยทันตกรรมอำเภอยิ้มเคลื่อนที่ ให้น้องๆ ได้รับบริการดูแลช่องปาก อาทิ ถอนฟัน อุดฟัน เป็นต้น โดย 22 สาวงามฯ ได้รับการอบรมจาก ทัตแพทย์ภูมิพัฒน์ ลีชนะวานิชพันธ์ โรงพยาบาลไทรโยค เรื่องการแปรงฟันที่ถูกวิธี และ 22 สาวงามฯ ได้นำความรู้มาสอนน้องๆ โรงเรียนบ้านหนองปลาซิวอย่างสนุกสนาน

               โดย หมายเลข 4 ฉัตร-ชนฉัตร เสงี่ยม อายุ 21 ปี “ฉัตรเป็นคนจังหวัดลพบุรี เคยมาจังหวัดกาญจนบุรีหลายครั้ง แต่ไม่เคยมีโอกาสได้มาเยี่ยมชมสถานที่ธรรมชาติจต่างๆ ที่กองประกวดฯ จัดให้เลย และวันนี้ได้ทำกิจกรรมโครงการยิ้มสวย เพื่อน้อง ได้สอนน้องโรงเรียนบ้านหนองปลาซิวแปรงฟันอย่างถูกวิธี รู้สึกดีมากค่ะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งครั้งนี้เพราะทราบมาจากคุณครูที่โรงเรียน ที่นี่ทั้งอำเภอมีหมอฟันเพียง 3 คน หากการเดินทางไปโรงพยาบาลก็ยากลำบาก ด้วยระยะทางที่ไกลถึง 20 กิโลเมตร การที่น้องๆ ได้แปรงฟันอย่างถูกวิธีจะทำให้ฟันมีปัญหาน้อยลง และกลับไปกรุงเทพฯครั้งนี้ฉัตรจะกลับไปต่อยอดเพิ่มเติมสอนแปรงฟันน้องเด็กพิเศษ ที่ฉัตรทำอยู่ ถือเป็นโอกาสดีมากๆ ค่ะ”

               ต่อจากนั้น เดินทางไปยัง “ปางช้างไทรโยค” ซึ่งอยู่ริมแม่น้ำแคว เพื่อร่วมกิจกรรมกับช้างอย่างใกล้ชิด อาทิ นั่งหลังช้างชมธรรมชาติ ทำอาหารให้ช้างชรา และอาบน้ำช้าง โดยอย่างหลังสาวงามให้ความสนใจ ตื่นเต้นเป็นพิเศษ เพราะไม่เคยมีโอกาสทำ และได้สัมผัสได้เรียนรู้วิถีช้างไทยอย่างใกล้ชิด

               สามารถติดตามประมวลภาพกิจกรรมสาวงามฯ ได้ใน รายการ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ สเปเซียล” วันจันทร์ที่ 3 และ วันจันทร์ที่ 10 สิงหาคมนี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งรอบตัดสิน “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว และ ถ่ายทอดเวลา 22.45 น เป็นต้นไป ทางไทยทีวีสีช่อง 3