“มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” เก็บตัวกาญจนบุรี วันที่สองประชันโฉม ชุดว่ายน้ำทูพีช

Date:  28/07/2015   |   View:  443

               

                           22 สาวงามผู้เข้าประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” เก็บตัวทำกิจกรรม ณ จังหวัดกาญจนบุรี วันที่สอง โดยช่วงเช้าสาวงามแต่งกายด้วยชุดทะมัดทะแมง เดินทางด้วยรถตู้ไปยังหมู่บ้านหนองขาว ตำบลหนองขาว อำเภอท่าม่วง เพื่อทำกิจกรรมอนุรักษ์และส่งเสริมวัฒนธรรมไทย อย่างทอผ้าขาวม้าร้อยสี และทำข้าวเกรียบว่าว มีคุณวิบูลย์ ปั้นศิริ นายอำเภอท่าม่วงพร้อมชาวบ้านหนองขาวให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

                           หลังจากนั้น เดินทางกลับมายังโรงแรมที่พัก เทวมันตร์ทรา รีสอร์ท เปลี่ยนโฉมเป็นชุดว่ายน้ำทูพีช ให้สื่อมวลชนที่มาเฝ้ารอทำข่าวได้บันทึกภาพ ซึ่งสาวงามฯ ต่างสดใส เริงร่า อวดหุ่นสวยริมสระว่ายน้ำของโรงแรม ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี ก่อนเปลี่ยนเป็นชุดกีฬา ร่วมกันทำกิจกรรมกีฬาแชร์บอล และโปโลน้ำ

                           ต่อจากนั้น ทางกองประกวดฯ ให้สาวงามได้ผ่อนคลาย หลังจากเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน กับงานเลี้ยงต้อนรับ “คืนหวานวันวาน ณ เทวมันตร์ทรา” ซึ่งสาวงามให้ความร่วมมือสร้างสีสัน แต่งกายด้วยชุดย้อนยุคกระโปรงบานตามสไตล์ของแต่ละคน

                           โดย หมายเลข 11 ยีนส์-ธีลิศรา โยโกยาม่า อายุ 20 ปี เปิดเผยว่า “ยีนส์เกิดและเติบโตที่กรุงเทพตั้งแต่เล็กจนโต เคยมาทัศนศึกษาที่จังหวัดกาญจนบุรีกับโรงเรียนตอนเด็ก วันนี้สนุกและได้ความรู้หลายอย่าง ได้มาทำกิจกรรมที่หมู่บ้านหนองขาว เรียนรู้การทำผ้าขาวม้าซึ่งเป็นของหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของจังหวัด ปกติเราจะเห็นรูปลักษณ์ภายนอกที่ทำสำเร็จแล้ว พอมาเห็นขั้นตอนการทำ ขอบอกว่ายากและมีหลายขั้นตอนมากค่ะ ยีนส์ก็พยายามเก็บเกี่ยวความรู้ให้ได้มากที่สุด นอกจากนั้นยังมีการทำข้าวเกรียบว่าว สอนโดยผู้สูงอายุในหมู่บ้านอายุราว 70 ปี ยีนส์นับถือเลยค่ะ อยากให้คนไทยทุกคนอนุรักษ์สิ่งเหล่านี้ให้ลูกหลานเราได้ชื่นชม ส่วนการถ่ายชุดว่ายน้ำวันนี้ยีนส์เตรียมตัวโดยลงยิม เล่นฟิตเนสมาพอสมควร ก็รู้สึกมั่นใจร้อยเปอร์เซ็น จากตอนแรกๆ ยังมีความเขินอาย แต่มาถึงขนาดนี้แล้วก็ต้องเต็มที่ ความคาดหวังหวังเป็นที่หนึ่แน่นอนค่ะ ฝากเป็นกำลังใจให้ยีนส์ด้วยนะคะ ยีนส์จะทำให้ดีที่สุด”

                           สามารถติดตามประมวลภาพกิจกรรมสาวงามฯ ได้ใน รายการ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ วาไรตี้” วันเสาร์ที่ 1 และ วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมนี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งรอบตัดสิน “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว และ ถ่ายทอดเวลา 22.45 น. เป็นต้นไป ทางไทยทีวีสีช่อง 3