ผู้เข้าประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” เก็บตัวกาญจนบุรี วันแรก ท่องรถไฟสายประวัติศาสตร์ โดดหอค่ายสุรสีห์

Date:  27/07/2015   |   View:  285

    

                    22 สาวงามผู้เข้าประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” เก็บตัวทำกิจกรรม ณ จังหวัดกาญจนบุรี วัดแรกสุดตื่นเต้น โดยทั้งหมดออกเดินทางด้วยรถตู้ถึงที่หมายแรกอำเภอพนมทวน แวะสักการะ “พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ก่อนเดินทางต่อไปยัง สะพานข้ามแม่น้ำแคว สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เพื่อขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟแควใหญ่ มี คุณวันชัย โอสุคนธ์ทิพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ให้การต้อนรับพร้อมส่งสาวงามทั้ง 22 คน ท่องรถไฟสายประวัติศาสตร์ ซึ่งตลอดระยะเวลาโดยสารไปบนรถไฟ ขบวนเดียวกับประชาชนทั่วไปที่ใช้ชีวิตประจำวันสัญจร สาวงามฯ ทั้งหมดต่างชื่นมื่น กับวิวธรรมชาติ 2 ข้างทาง โดยส่วนใหญ่เคยมาท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี แต่ไม่เคยนั่งรถไฟ ก่อนถึงจุดหมายปลายทางคือสถานีถ้ำกระแซ

        

                    หลังจากนั้น สาวงามทั้งหมดแวะรับประทานอาหาร ณ สวนไทรโยครีสอร์ท ก่อนเดินทางต่อไปยัง กองร้อยลาดตระเวนระยะไกลที่ 9 ค่ายสุรสีห์ เพื่อทำกิจกรรมทดสอบกำลังใจ ความกล้าหาญ ความสามัคคี และเสริมสร้างความสัมพันธ์ในกลุ่มผู้เข้าประกวด โดยกิจกรรมแรกแบ่งเป็น 4 ฐาน ปิดตาคลำเชือก อุดรอยรั่ว ของรักของหวง และทุกท่อนมีความหมาย ก่อนถึงกิจกรรมสุดท้าทาย “โดยหอสูง 10 เมตร” ซึ่งทางกองประกวดขอความสมัครใจ 10 คน งานนี้เรียกว่าสนุกสนาน ตื่นเต้น หลากหลายอารมณ์เลยทีเดียว

        

                    โดย หมายเลข 2 แตงกวา-นันทวัน เรืองฤทธิ์ อายุ 22 ปี เปิดเผยว่า “แตงกวาเป็นคนจังหวัดสมุทรปราการ เคยมาท่องเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรีหลายครั้ง และได้ท่องเที่ยวยังสะพานข้ามแม่น้ำแคว แต่การโดยสารรถไฟสายประวัติศาสตร์ ที่สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นครั้งแรกที่ได้ไปเยือน ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ ทิวทัศน์ 2 ข้างทางระหว่างนั่งรถไฟสวยงาม ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ แตงกวาอยากให้ทุกท่านได้มาท่องเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ หากมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ภูเขา น้ำตก แม่น้ำ ลำธาร อย่างถ้ำกระแซที่ได้ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นปลายทางลงรถไฟ ก็สวยงามเช่นกัน”

        

                    สามารถติดตามประมวลภาพกิจกรรมสาวงามฯ ได้ใน รายการ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ วาไรตี้” วันเสาร์ที่ 1 และ วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมนี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งรอบตัดสิน “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมนี้ ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว และ ถ่ายทอดเวลา 22.45 น. เป็นต้นไป ทางไทยทีวีสีช่อง 3