กรมสุขภาพจิตร่วมกับกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ลงพื้นที่ฟื้นฟูเติมกำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

Date:  31/10/2019   |   View:  158

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา (25 ตุลาคม 2562) นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า แม้เหตุอุทกภัยจะผ่านมาได้สักระยะแล้ว แต่สุขภาพจิตยังคงเป็นเรื่องสำคัญในระยะยาวของคนที่ได้รับความเสียหายจากภัยพิบัติ กรมสุขภาพจิตจึงได้ร่วมกับกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ลงพื้นที่ฟื้นฟูเติมกำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2562 โดยร่วมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ทุกภาคส่วน ซึ่งได้เดินทางไปยังหมู่บ้านคูสว่าง เพื่อมอบอุปกรณ์การเรียน กีฬา และปัจจัยซ่อมแซมอาคารโรงเรียนบ้านคูสว่าง มีการปลูกฝังเยาวชนให้เป็นคนคิดบวก มีพลังใจที่เข้มแข็ง รวมทั้งทำกิจกรรมฟังด้วยใจ เปลี่ยนร้ายกลายเป็นพลัง สร้างสรรค์สังคมไทยรักใคร่กลมเกลียวให้กับผู้ประสบภัย หลังจากนั้น ได้เยี่ยมผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงที่อาศัยอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมบ้านเรือนพังเสียหาย พร้อมมอบดอกไม้และของขวัญ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมดังกล่าว

 

“การทำงานครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่างกรมสุขภาพจิตและกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ โดยเป็นที่น่าปลื้มใจเมื่อเห็น น้องเกรซ นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 ลงพื้นที่ทำงานอย่างเต็มตัวในฐานะทูตด้านสุขภาพจิต ซึ่งน้องเกรซเอง ก็มีความตั้งใจจริงในการทำงานด้านนี้ และต้องการลงพื้นที่ไปพบปะกับประชาชนอย่างใกล้ชิด การทำงานด้านสุขภาพจิตด้วยมิติใหม่เช่นนี้ จะเป็นการขับเคลื่อนงานด้านสุขภาพจิต โดยเฉพาะงานวิกฤตสุขภาพจิต ให้เข้าถึงประชาชนชาวไทย และสร้างขวัญกำลังใจให้พี่น้องชาวไทย มีแรงใจต่อสู้กับภัยพิบัติหรืออุทกภัยได้ต่อไปในอนาคต โดยยึดหลักที่ว่า สุขภาพจิตไทย ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง”

 

ทางด้านนายแพทย์ประภาส อุครานันท์ ผู้อำนวยการรพ.พระศรีมหาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการลงพื้นที่ติดตามสภาพจิตใจของผู้ประสบภัยจ.อุบลราชธานี ในครั้งนี้ ทางรพ.พระศรีมหาโพธิ์ ทีมสุขภาพจิต MCATT (Mental Health Crisis Assessment and Treatment Team :MCATT) และกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ได้ลงพื้นที่ร่วมกัน โดยมีเป้าหมายเสริมสร้างกำลังใจให้คนที่ประสบภัยพิบัติสามารถดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข โดยรูปแบบกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีและการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพี่น้องชาวอุบล เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ ทั้งจิตอาสา ครูอาจารย์ ทหาร เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และชาวบ้าน ล้วนมีกำลังใจที่ดีในการซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้นและกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ โดยหลังจากนี้ ทีมสุขภาพจิต MCATT จะยังคงติดตามสภาพจิตใจของคนในพื้นที่เป็นระยะ และน้องเกรซ นรินทร แบรนด์แอมบาสเดอร์กรมสุขภาพจิต จะยังเดินหน้าช่วยเหลือด้านสุขภาพจิตของคนไทยอย่างต่อเนื่อง

ข้อมูกจาก : ประชาสัมพันธ์ กรมสุขภาพจิต

 

 

 

 

………………………….
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
Website : www.missthailandworld.net
Facebook :  www.facebook.com/MissthailandworldBectero/, www.facebook.com/MissWorldThailand/
Instagram : @missthailandworld_official
Twitter :  @MTW_Officialth