สุดยอดกายกรรมจากกวางเจากลับมาอีกครั้ง
กับโชว์ใหม่ล่าสุด “เดชคัมภีร์เทวดา”
5-14 ตุลาคมนี้ ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เตรียมนำสุดยอดกายกรรมจากกวางเจากลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง กับโชว์ชุดใหม่ล่าสุด “เดชคัมภีร์เทวดา” (The Legendary Swordsman) โดยฝีมือการแสดงกายกรรมขั้นเทพของสำนักกายกรรมชั้นนำในประเทศจีน กวางเจา อะโครบาติก อาร์ท เธียเตอร์ (Guangzhou Acrobatic Arts Theater) กับการถ่ายทอดเรื่องราว การแก่งแย่งชิงดีในยุทธจักร จากนวนิยายกำลังภายในสุดคลาสสิค เดชคัมภีร์เทวดา ผลงานจาก บทประพันธ์ของนักเขียนนิยายกำลังภายในระดับปรมาจารย์ กิมย้ง ที่จะมาเปิดการแสดงในเมืองไทย ตั้งแต่วันที่ 5-7 และ 9-14 ตุลาคมนี้ ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

ย้อนไปเมื่อปี 2542 และ 2548 บีอีซี-เทโร เคยนำคณะกายกรรมกวางเจามาเปิดการแสดง และสร้างปรากฏการณ์ตื่นตะลึงให้กับคนไทย ด้วยโชว์สุดอลังการจากการแสดงของนักกายกรรม ระดับแนวหน้าของประเทศจีนสู่สายตาคนไทยทั้งประเทศ ด้วยยอดผู้เข้าชมทะลุกว่าแสนคน จากแต่ละโชว์ ปีนี้ คณะกายกรรมจากกวางเจา เตรียมกลับมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับชาวไทย อีกครั้ง กับศิลปะการแสดงความสามารถเฉพาะตัวจากประเทศจีนที่สืบทอดกันมายาวนาน ที่ผู้แสดงจะต้องอาศัยความอดทนเพื่อฝึกฝนจนมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงและยืดหยุ่น ผสมผสานความอ่อนหวานสวยงามและพละกำลังไว้จนลงตัว อย่างไรก็ตาม ทีม กวางเจา อะโครบาติก อาร์ท เธียเตอร์ ได้เพิ่มความสนุกและความน่าตื่นเต้นของการแสดง โดยการนำโครงเรื่องของนวนิยายชื่อดังมาดัดแปลงเป็นบทละครกายกรรมที่สร้างสรรค์

เดชคัมภีร์เทวดา เป็นผลงานชิ้นเอกชิ้นหนึ่งจากการประพันธ์ของ กิมย้ง มีเนื้อหาเชิงเสียดสีการเมืองในช่วงปฏิวัติทางวัฒนธรรมของจีน ซึ่งเป็นการต่อสู้ภายในเพื่อแย่งชิงอำนาจของพรรคคอมมิวนิสต์ ด้วยเนื้อเรื่องที่ชวนให้ขบคิดว่าอะไรคือความดีงามและความเลวทรามที่แท้ ทำให้เดชคัมภีร์เทวดาขึ้นแท่นนิยายในตำนานและถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์และซีรี่ส์มากมายหลายภาค รวมถึง ถูกนำไปวางเป็นโครงเรื่องของเกมและการ์ตูนอีกหลายเรื่องด้วย

เล่าถึงเรื่องราวของจอมยุทธ เล่งฮู้ชง ผู้รับคำสั่งจากเยี่ยปู้เฉวิน เจ้าสำนักหัวซาน ให้ออกตาม หาพรรคมาร เพื่อแย่งชิงคัมภีร์ทานตะวัน คัมภีร์ที่ผู้ฝึกฝนจะได้รับวรยุทธ์ไร้เทียมทาน ซึ่งขณะนี้ ตกไปอยู่ในมือของตงฟางปุ๊ป้าย ประมุขแห่งพรรคสุริยันจันทราหรือพรรคมาร ระหว่างการเดินทาง เล่งฮู้ชงเข้าปะทะกับเริ่นอิ๋งอิ๋ง ธิดาของอดีตประมุขพรรคมาร ความรักเบิกบานระหว่างคนหนุ่มสาว ในขณะที่ธรรมะและอธรรมปะทะกันเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งนอกจากจะขนนักแสดงและนักกายกรรมมากความสามารถมาจนเต็มเวทีแล้ว ความน่าตื่นตาของโชว์ยังมาจากพร็อพประกอบฉาก แสงสี เอฟเฟกต์ และเสื้อผ้าหน้าผมที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีตสวยงาม แฟนนิยายกำลังภายในและแฟนหนังจีนไปชมกับการห้ำหั่นของจอมยุทธกันแบบสดๆ ได้ใน เดชคัมภีร์เทวดา กำกับโดย กวางเจา อะโครบาติก อาร์ท เธียเตอร์ ระหว่างวันที่ 5-7 และ 9-14 ตุลาคมนี้ (วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม หยุดพักการแสดง 1 วัน) ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี โชว์มีวันละ 2 รอบ คือ รอบ 14.30 น. และ รอบ 18.30 น. บัตรเข้าชมราคา 700 / 900 / 1,200 และ 1,500 บาท ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.com หรือโทร 0-2262-3838

เนื้อเรื่องย่อ

ยุทธภพมีแต่ความวุ่นวาย แก่งแย่งชิงดี และการต่อสู้ปะทะกันของฝ่ายธรรมะ และ อธรรม มาโดยเสมอ ความโกลาหลครั้งใหญ่เกิดขึ้นเมื่อคัมภีร์ทานตะวัน (Mallow Journal) ยอดวิทยายุทธ์ที่ผู้ใดได้ฝึกจะไร้เทียมทานเหนือคนอื่น ตกไปอยู่ในกำมือของตงฟางปุ๊ป้าย หรือ บูรพาไร้พ่าย ประมุขแห่งพรรคสุริยันจันทรา หรือ พรรคมาร เมื่อเพรียบพร้อมด้วยวิทยายุทธ์หาคนเทียม พรรคมารจึงหมายมั่นโจมตีสำนักอื่นเพื่อครองความเป็นจ้าวยุทธจักร

เล่งฮู้ชง ศิษย์เอกแห่งสำนักหัวซาน ผู้ไม่ยึดติดกฎเกณฑ์ใดๆ รับคำสั่งจาก เยี่ยปู้เฉวิน เจ้าสำนักหัวซาน ให้ออกตามเหล่าพรรคมารเพื่อแย่งชิงคัมภีร์ทานตะวันกลับมา ระหว่างทางเขาเข้าปะทะกับสมาชิกพรรคมารบางส่วน รวมถึง เริ่นอิ๋งอิ๋ง ลูกสาวเพียงคนเดียวของอดีตประมุขสุริยันจันทรา ยิ่มอั้วเกี้ย ซึ่งกำลังตามหาบิดาของตน หลังจากที่ถูกตงฟางปุ๊ป้ายหักหลังและจับไปขังคุก ในขณะที่ธรรมะและอธรรมเข้าปะทะกัน ความรู้สึกแปลกประหลาดก็เกิดขึ้นในใจของเล่งฮู้ชงและเริ่นอิ๋งอิ๋ง

เรื่องราวพลิกผัน เมื่อคนดีกลายเป็นคนเลว คนเลวกลายเป็นคนดี และวีรบุรุษของเรื่องกลับหมายมั่นจะครองยุทธจักรแต่เพียงผู้เดียว

เกี่ยวกับ เดชคัมภีร์เทวดา

ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง กระบี่เย้ยยุทธจักร (The Smiling, Proud Wanderer) ของ ปรมาจารย์นักเขียนนิยายกำลังภายในชื่อดัง กิมย้ง (Louis Cha) ตีพิมพ์ครั้งแรกเป็นเรื่องชุดลงคอลัมน์ในหนังสือพิมพ์จีน Ming Pao เมื่อปี พ.ศ. 2510 และสิ้นสุดในปี พ.ศ. 2512 เป็นนิยายเสียดสีล้อเลียนการเมืองที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง แก่นเรื่องพูดถึง “ธรรมะ อธรรม และวิญญูชนจอมปลอม” หมายถึง การแบ่งชนชั้นทางสังคมและการต่อสู้กันของฝ่าย ธรรมะ และ อธรรม ในขณะเดียวกัน วิญญูชนจอมปลอม หมายถึง คนที่ภายนอกถูกมองว่าเป็นคนดี เที่ยงธรรม แต่แท้จริงแล้วโกหกปลิ้นปล้อนเพื่อให้ตัวเองเป็นใหญ่

นับเป็นนวนิยายที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาทุกยุคสมัย จึงมีการนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์และซีรีส์หลายต่อหลายครั้ง โดยในปี 2561 ก็กำลังมีเวอร์ชั่นล่าสุดฉายให้รับชมเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีการนำไปปรับเป็นการ์ตูน เกมส์ รวมถึงละครเวทีอีกด้วย

ตัวละครหลัก

•เล่งฮู้ชง (Linghu Chong) – ศิษย์เอกแห่งสำนักหัวซาน เป็นคนไม่ยึดติดกฎเกณฑ์ ชอบช่วยเหลือคน
• เริ่นอิ๋งอิ๋ง (Ren Yingying) – ธิดาแห่งพรรคสุริยันจันทรา (พรรคมาร) ลูกสาวเพียงคนเดียวของอดีตประมุขพรรคสุริยันจันทรา
• เยี่ยปู้เฉวิน (Yue Buqun) – เจ้าสำนักหัวซาน เป็นอาจารย์ผู้ชุบเลี้ยงเล่งฮู้ชง แต่ต้องการจะครอบครองคัมภีร์มารเพื่อเป็นเจ้ายุทธจักร
• ยิ่มอั้วเกี้ย (Ren Woxing) – อดีตประมุขพรรคสุริยันจันทรา แต่ถูกตงฟางปุ๊ป้ายแย่งชิงตำแหน่งประมุขไป และถูกจับไปขังอยู่ในคุกเป็นเวลายาวนาน
• ตงฟางปุ๊ป้าย หรือ บูรพาไร้พ่าย (Invincible Orient) – ประมุขพรรคสุริยันจันทรา บรรลุยอดวิชาคัมภีร์ทานตะวันถึงขั้นไร้เทียมทาน มีวรยุทธสูงส่ง เคลื่อนที่รวดเร็วในพริบตา

DATE / ROUND
5 - 7 ตุลาคม , 9 - 14 ตุลาคม 2561 (หยุดวันที่ 8 ตุลาคม รวม 14 โชว์)
ตุลาคม 2561 14.00 น. 19.00 น.
ศุกร์ที่ 5
เสาร์ที่ 6
อาทิตย์ที่ 7
จันทร์ที่ 8 - พักการแสดง - - พักการแสดง -
อังคารที่ 9
ตุลาคม 2561 14.00 น. 19.00 น.
พุธ์ที่ 10
พฤหัสบดี์ที่ 11
ศุกร์์ที่ 12
เสาร์ที่ 13
อาทิตย์ที่ 14
SHOW TIME
14.00 น. และ 19.00 น.
VENUE
ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี
TICKET PRICES
700, 900, 1,200, 1500
SEATING PLAN
Buy Ticket