logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > ลอดช่องสมุนไพรรจนา (กึ่งสำเร็จรูป)
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"ลอดช่องสมุนไพรรจนา (กึ่งสำเร็จรูป)" 29/12/2554

ลอดช่องสมุนไพรรจนา (กึ่งสำเร็จรูป)

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : ลอดช่องสมุนไพรรจนา (กึ่งสำเร็จรูป)
วันออกอากาศ : 25 กุมภาพันธ์ 2554
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : นางรจนา ศรีราษฏร์
สถาบัน : 159/11 หมู่ 6 ถ.กระดังงา อ.บางกระดี่ จ.สมุทรสงคราม รหัสไปรษณีย์ 75120
ที่ปรึกษา :
ประเภท : ไอเดียคุณภาพชีวิต   ไอเดียอาชีพ   
ที่มาความสำคัญ :       ด้วยพื้นที่ของ จ.สมุทรสงครามส่วนมาก จะเน้นส่วนพื้นที่มีผลผลิตออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมากกว่าผู้บริโภค จึงทำให้ขายได้ในราคาต่ำ จึงเกิดการผลิตลอดช่องสมุนไพรรจนาขึ้นโดยนำวัตถุดิบสมุนไพรต่างๆ ที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาเป็นส่วนประกอบในการผลิต ยังเก็บรักษาไว้ได้นาน และไม่ปนเปื้อนมวลสารต่างๆ
หลักการและขั้นตอน : 1. ผลผลิตต้องมีสถานที่ สะอาด 2. ประชากรร่วมมือในการทำงานสร้างสรรค์ผลงาน 3. คิดค้นผลผลิตที่มีอยู่ในท้องถิ่นเป็นตัวหลักในการผลิต 4. สร้างความสามัคคีในหมู่คณะ รับฟังความคิดเห็นของเพื่อนสมาชิก
ประโยชน์ในการใช้งาน : 1. สร้างความสามัคคีในหมู่คณะ 2. สร้างอาชีพให้ประชากรในท้องถิ่น 3. ลดการทิ้งถิ่นบ้านเกิดของประชากร 4. นำภูมิปัญญาที่มีในท้องถิ่นมาใช้ประโยชน์
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่