logo BEC-TERO
                                                                                                                                                                                                                                                            ไม่มีใครอยู่ตัวคนเดียว เราต่างเชื่อมโยงถึงกันผ่านความสนใจ ความคิด ตัวตนและแรงบันดาลใจของกันและกัน ความบันเทิงเชื่อมโยงถึงกัน มันจุดประกายความต้องการในตัวเรา ความต้องการของพวกเราเชื่อมโยงเราถึงกัน เราสร้างสรรค์ความบันเทิง เราสนับสนุนการเชื่อมโยง ทุกการเดินทางเริ่มจากก้าวเล็กๆเพียงก้าวเดียว ท้าทายตัวเองให้เติบโต ในขณะที่คุณออกผจญภัยในการทางเดินของชีวิต ใช้ความปรารถนาเป็นเข็มทิศนำทาง และใช้ความฝันเป็นแผนที่ชีวิต แล้วหัวใจจะนำทางคุณไปเอง ความท้าทายกลายเป็นเพียงอุปสรรคเล็กน้อยที่เราจะผ่านไปได้ เมื่อคุณมีแรงบันดาลเป็นผู้ช่วยนำทาง ผลักดันตัวเอง คุณอาจจะรู้สึกปลอดภัยถ้าเลือกทำในสิ่งที่เรียบง่าย แต่บางครั้งความสุขที่คุณใฝ่หาอาจหาพบได้ในที่ๆเสี่ยงอันตรายที่สุดก็ได้ ในแต่ละวัน ลองทำในสิ่งที่คุณไม่กล้าทำดู
  TITANIC The Artifact Exhibition
  Bus Ticketing
service on TTM

 
 
[คลิก! เพื่อชมคลิปวิดีโอ]
 
 
 
 
Our Official Hotel Partner
 
 
 
 
กิจกรรมเพื่อการกุศลและ
โครงการเพื่อสังคม
 
 
สมรภูมิไอเดีย ic7+ สังคมคนมีไอเดีย
 สมัครสมาชิกวันนี้ !!
 พร้อมลุ้นรับของรางวัล พิเศษ!
 
สมัครสมาชิก
 
สิ่งประดิษฐ์
ข่าวรายการ
ข้อมุลรายการ
เสนอขายไอเดีย
อาวุธไอเดีย
สนทนาไอเดีย
ชมรายการย้อนหลัง
ติดต่อเรา
Facebook สมรภูมิไอเดีย
วิทยุครอบครัวข่าว FM 106
รับจดหมายข่าวสาร  หน้าแรก > สิ่งประดิษฐ์ > สไลด์กล้วยกล้วย
   
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่
 
 

"สไลด์กล้วยกล้วย" 18/01/2553

สไลด์กล้วยกล้วย

ชื่อสิ่งประดิษฐ์ : สไลด์กล้วยกล้วย
วันออกอากาศ : 24 มีนาคม 2549
เจ้าของสิ่งประดิษฐ์ : นายสุชาติ กำเนิดวงศ์/ นายมงคล ดอนใหม่
สถาบัน : วิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง
ที่ปรึกษา : พอ เย็นมนัส
ประเภท : ไอเดียอาหาร   ไอเดียคุณภาพชีวิต   
ที่มาความสำคัญ :       เนื่องจากปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมีความเจริญขึ้น ทำให้มีการนำอุปกรณ์เครื่องจักรกลประเภทต่าง ๆ มาช่วยทุ่นแรงในการทำงานและนอกจากอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่เคยใช้แต่ในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กหรืออุตสาหกรรมภายในครอบครัวก็ได้หันมาใช้อุปกรณ์ทุ่นแรงงานคนกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องขูดมะพร้าว เครื่องนวดแป้ง ฯลฯ การทำกล้วยฉาบก็เป็นอักอาชีพหรึ่งที่คนไทยทำกันมาช้านาน ซึ่งแต่เดิมการฝานกล้วยสำหรับฉาบจะใช้คนฝาน ทำให้ความหนาของแผ่นกล้วยไม่เท่ากัน และใช้เวลานานมาก
หลักการและขั้นตอน : นำกล้วยใส่ในช่องลำเลียงโดยที่ 1 กล่องของช่องลำเลียงสามารถใส่กล้วยได้ 7 ลูก เปิดเครื่อง เปิดช่องลำเลียงกล้วยจะล่วงลงผ่านไป ใบมีดจะฝานกล้วยตามทิศทางที่ต้องการส่งออกมาทางช่องส่งกล้วยโดยมีน้ำเกลือฉีดเพื่อไม่ให้กล้วยดำ
ประโยชน์ในการใช้งาน : 1. ประหยัดเวลาและแรงงานในการทำกล้วยฉาบ 2. สร้างรายได้แก้ปัญหาความยากจน 3. เพิ่มปริมาณในการทำกล้วยฉาบ
 
     
 
รวมภาพหลุดพิธีกร สมรภูมิไอเดีย ic7+สังคมคนมีไอเดีย


สถาบันเทคโนโลยีนิงเคลียร์แห่งชาติ
Disclaimer: All information and content contained on these Web pages are based on the latest information available at the time of publication.
BECTERO.COM reserves the right to change the content on this Web Site at any time without notice and shall not be responsible for any incorrectness, incompleteness, inappropriateness or typographical errors.

Copyright © 2008, www.bectero.com, All rights reserved.
ไอเดียคุณภาพชีวิต ไอเดียการเกษตร ไอเดียเพื่อคนพิการ ไอเดียพลังงาน ไอเดียชีวิตมีดีไซน์ ไอเดียอาหาร ไอเดียอาชีพ ไอเดียของรีไซเคิล ไอเดียของสถานที่